QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN SÀN EPOXY HỆ LĂN

Sơn epoxy có những đặc tính ưu việt như: bền màu, chống trơn trượt, chống bụi, chịu được mài mòn và ma sát rất tốt. Chính vì vậy nó góp phần làm đẹp cho công trình của bạn. Để có được điều đó thì việc thi công sơn sàn epoxy theo đúng quy trình là rất cần thiết và quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền và tính thẩm mỹ của công trình.

Sơn epoxy hệ lăn là sản phẩm sơn epoxy giá rẻ, chi phí đầu tư vừa phải phù hợp cho các sàn nhà xưởng yêu cầu chịu tải trọng ở mức độ nhẹ đến trung bình với lưu lượng xe nâng di chuyển hàng ít.Cùng Xây Dựng LTS tìm hiểu quy trình thi công sơn epoxy hệ lăn bao gồm các bước sau:

Bước 1: Xử lý bề mặt sàn

Đây là khâu rất quan trọng, mặt sàn của bạn đạt chất lượng như mong muốn hay không phụ thuộc vào cách xử lý bề mặt sàn đã kỹ chưa.  Sử dụng máy mài công nghiệp có gắn kèm thiết bị hút bụi. Mài sạch toàn bộ bề mặt nhằm tạo độ nhám và loại bỏ các tạp chất, vết bẩn bám lại trên bề mặt. Sau đó sẽ tiến hành làm sạch bề mặt bằng máy hút bụi. Đảm bảo hạn chế tối đa khả năng bụi còn bám lại trên bề mặt.

Với những chỗ có độ ẩm, sử dụng các thiết bị chuyên dụng để hạ nhiệt đồng thời sử dụng các chất chống ẩm lên bề mặt.

mài nền bê tông trước khi lăn lót
mài nền bê tông trước khi lăn lót

Thông thường khi gặp điều kiện thời tiết xấu. Qua một thời gian bề mặt sẽ bị thẩm thấu khiến cho mặt sơn hay xuất hiện những vệt rỗ, thủng li ti, bong tróc, rạn nứt.  Gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng và thẩm mỹ của sàn. Muốn khắc phục tình trạng này bạn cần phải che lấp những khuyết điểm đó bằng hỗn hợp keo epoxy. Đợi khi sơn khô lại thì dùng máy mài tay xả lại.

Bước 2 Thi công sơn lót sàn epoxy

Sau 2 giờ khi bề mặt sơn đã xử lý sạch và đảm bảo độ khô. Đổ thùng chứa chất đóng rắn vào thùng chứa Base theo đúng tỉ lệ hợp lý. Dùng máy khuấy trộn đều 5-10 phút rồi tiến hành thi công sơn lót epoxy.

Lớp sơn lót trong suốt đóng vai trò là lớp liên kết giữa bề mặt sàn và sơn epoxy. Công đoạn này sử dụng rulo lăn hoặc súng phun sơn phủ đều lên bề mặt nền, sàn.

thi công sơn lót epoxy
thi công sơn lót epoxy

Bước 3Thi công sơn sàn epoxy lớp phủ đầu tiên.

Sử dụng rulo lăn đều tay khu vực cần sơn. Có thể sử dụng rulo lăn hoặc súng phun sơn tùy thuộc vào bề mặt, điều kiện sàn bê tông. Công đoạn này được đánh giá như lớp sơn tạo màu cho bề mặt sàn.

thi công lớp epoxy phủ thứ nhất
thi công lớp epoxy phủ thứ nhất

Bước 4: Thi công sơn sàn epoxy lớp phủ hoàn thiện

Sau khi lớp sơn phủ sàn epoxy đầu tiên đã khô. Thực hiện xả nhám sơ qua cùng với đó là đánh dấu, xác định những khu vực còn sót. Sau đó vệ sinh thật sạch và tiến hành sơn phủ lớp hoàn thiện tương tự như bước 3.

Để lưu thông một cách hợp lý và khoa học sau khi sơn nền xong ta tiến hành sơn kẻ vạch cho nền epoxy.Tùy theo mục đích và công năng sử dụng trên nền mà thiết kế cho hợp lý.

thi công sơn epoxy lớp phủ hoàn thiện
thi công sơn epoxy lớp phủ hoàn thiện

Bước 5: Bước cuối nghiệm thu công trình

Kết thúc thi công sau 24h có thể di chuyển trên bề mặt. Nhưng để đảm bảo chắc chắn nhất thì từ 7 -10 ngày kể từ khi nghiệm thu có thể hoạt động bình thường trên bề mặt.